Sữa nào tốt cho trẻ kém hấp thu, chậm lớn

Mặc dù được mẹ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng con vẫn chẳng lên cân, thậm chí còn còi xương chậm lớn. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ hấp thu dinh dưỡng kém. Ngoài việc bổ sung thêm các dưỡng chất từ bữa ăn hàng ngày, cha mẹ cần bổ sung cho con thêm sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa. Loại sữa nào tốt cho trẻ kém hấp thu, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi nên uống loại sữa gì?… Sữa Clinutren Junior chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Tình trạng cơ thể trẻ kém hấp thu dinh dưỡng

Kém hấp thu là tình trạng cơ thể của trẻ không có khả năng hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng từ hệ tiêu hóa vào máu. Bình thường, quá trình tiêu hóa sẽ biến đổi các chất dinh dưỡng từ thức ăn thành các đơn vị nhỏ hơn để dễ dàng đi qua được thành ruột và vào dòng máu. Từ máu, các dưỡng chất cần cho cơ thể sẽ được vận chuyển đến các tế bào khác trong cơ thể.

Khi trẻ hấp thu thức ăn kém, rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, ăn nhiều nhưng vẫn gầy yếu, không tăng cân. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là trẻ tăng cân chậm, cơ thể mệt mỏi, sụt cân giảm cân liên tục, dễ bị rối loạn tiêu hóa, đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, tình trạng lười ăn kéo dài… Trẻ kém hấp thu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy dinh dưỡng. Khi trẻ liên tục xuất hiện những biểu hiện này mẹ nên tìm đến nhờ sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng.

sữa gì tốt cho trẻ kém hấp thu?

Cơ thể trẻ hấp thu kém thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ bị suy dinh dưỡng

Khắc phục tình trạng hấp thu kém ở trẻ

Cho trẻ ăn theo nhu cầu: Nên cho trẻ ăn theo nhu cầu của trẻ. Khả năng tiêu hóa thức ăn cũng như hấp thu dinh dưỡng của từng trẻ khác nhau nên có thể lượng thức ăn này sẽ đủ với trẻ này nhưng lại trở nên thiếu đối với trẻ kia. Vì thế, các mẹ cần linh động khi chuẩn bị bữa ăn cho trẻ, điều này sẽ giúp trẻ có sự tiêu hóa phù hợp.

Cho trẻ ăn đủ chất: Nếu chỉ cho trẻ ăn nhiều mà không đầy đủ chất, cân đối các chất đạm, béo, vitamin, đường bột, rau xanh… cần thiết thì trẻ cũng khó mà tăng cân được. Trẻ có hấp thu tốt đến đâu nhưng nếu thiếu chất thì cơ thể cũng khó phát triển khỏa mạnh.

Ăn đa dạng và nhiều bữa: Trong bữa ăn hàng ngày, cần có sự đa dạng nhóm thực phẩm. Tuyệt đối tránh việc cho trẻ toàn ăn những món mà trẻ thích vì điều này rất dễ làm trẻ chán những món ăn khác và khiến cơ thể bị thiếu chất.

Sữa Clinutren dành cho trẻ hấp thu kém

Sữa nào cho trẻ kém hấp thu tốt nhất hiện nay. Đó chính là sữa Clinutren là sữa công thức dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi thấp còi, chậm lớn. Loại sữa này sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, phát triển toàn diện cả về thể lực và trí tuệ. Sữa Clinutren Junior của Nga chỉ có duy nhất hộp 400g, hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g sữa như sau. Năng lượng: 463calo; chất béo: 18,3g;  protein:13,9g; carbohydrate: 60,7g… Tuyệt đối không có sữa clinutren junior 800g loại sữa này chỉ có hộp 400g, vì thế các mẹ hãy chú ý khi chọn mua sữa tăng cân cho co nhé.

những điều mà cần lưu ý khi chọn mua sữa cho con

Trẻ kém hấp thụ nên uống sữa gì đó là câu hỏi chung của nhiều bà mẹ có con chậm lớn

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Clinutren của Nga

Maltodextrin, sucrose, dầu kali sữa nizkoerukovoe hạt cải dầu, dầu hướng dương, protein whey, caseinate triglycerides chuỗi trung bình, chất chuyển thể sữa (lecithin đậu nành), chất làm đặc (gum arabic). Oligofructose, hương vị (vani), dầu cá, inulin, các vitamin – khoáng chất, bifidus laktobaktnry. Những dưỡng chất cần cho sự phát triển của trẻ, từ này mẹ không phải đau đầu trẻ hấp thụ kém nên uống sữa gì nữa rồi? Clinutren sẽ cùng mẹ giúp bé lớn lên từng ngày.

Sữa Clinutren Junior còn chứa hàm lượng cao Canxi, Kẽm, Vitamin D… giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Trong sữa tăng cân Clinutren còn có công thức Synbiotics giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ. Một ly sữa nga clinutren sẽ bổ sung dưỡng chất kịp thời khi bé không chán ăn không muốn ăn, giúp con yêu nhanh chóng lấy lại cảm giác thèm ăn. Đặc biệt loại sữa này còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, điều này sẽ giúp việc hấp thu thức ăn diễn ra tốt hơn.