Sữa hỗ trợ trẻ tăng cân có thể thay thế bữa ăn hay không…?

Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi thường trực khác mà các ông bố bà mẹ có con biếng ăn, chậm lớn đang băn khoăn. Sữa luôn được biết đến là thực phẩm rất tốt mang lại những giá trị tuyệt vời cho cơ thể nhưng đó là khi bạn sử dụng đúng cách khoa học. Còn có rất nhiều các bậc cha mẹ đang mắc phải một số hiểu lầm căn bản khi chọn sữa tăng cân cho bé và đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Sữa giúp bé tăng cân có thể thay thế được bữa ăn?

Sữa là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao mà cơ thể của trẻ nhỏ rất dễ hấp thu. Nhưng không phải vì điều đó mà cha mẹ có thể coi sữa là một “siêu thực phẩm” có thể thay thế được bữa ăn hàng ngày của trẻ. Bởi ngoài các canxi, protein, khoáng chất thì cơ thể của trẻ còn cần đến rất nhiều dưỡng chất khác để có thể phát triển toàn diện.

sữa giúp bé tăng cân tốt có thể thay thế hoàn toàn bữa ăn

Dù đó là loại sữa gì thì đều không có tác dụng thay thế hoàn toàn các bữa ăn. Sữa chỉ có thể thay thế các bữa ăn phụ nhẹ nhàng

Một số dưỡng chất mà sữa không thể cung cấp đủ cho cơ thể đó là chất xơ, tinh bột, các vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K… Các chất đa lượng và vi lượng chỉ có thể được cung cấp qua các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Qua đây có thể thấy được rằng, các loại sữa giúp trẻ tăng cân tốt là thực phẩm bổ sung thêm các chất dinh dưỡng trẻ còn thiếu chứ không thể thay thế các bữa ăn, đặc biệt đó lại là bữa ăn chính.

Có phải sữa càng đắt tiền càng tốt?

Thêm một nỗi băn khoăn, thực chất đây là một suy nghĩ hiểu lầm mà nhiều người lớn đang mắc phải. Không phải cứ sữa đắt tiền là sữa sẽ tốt cho trẻ. Điều quan trọng ở đây là việc phải xem kỹ những thành phần của sữa xem có phù hợp với cơ thể, tình trạng thể chất của bé hay không. Loại sữa dành cho trẻ biếng ăn được coi là tốt khi tình trạng cân nặng của trẻ được giải quyết.

Đa số các loại sữa giúp trẻ tăng cân hiện nay đều là sữa ngoại, sữa nội cũng có nhưng không có nhiều sự lựa chọn. Hiện nay, loại sữa béo của Nga mang tên Clinutren Junior dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân đang được khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

cho con uống sữa đúng cách giúp trẻ tăng cân đều

Sữa béo của Nga giúp hỗ trợ trẻ tăng cân đều, hương vị vani thơm ngon rất dễ uống

Giá của một hộp sữa Clinutren Junior 400gr chỉ vào khoảng 365.000 VNĐ và được đánh giá là “đáng đồng tiền bát gạo”, phần lớn trẻ chậm tăng cân, lười ăn đều có sự thay đổi rõ rệt sau một thời gian uống loại sữa này. Đặc biệt, loại Clinutren còn bổ sung khá nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Hơn thế nữa sữa tăng cân Clinutren Junior còn có hương vị vani rất dễ uống, đa số trẻ nhỏ đều thích ngay từ khi uống cốc đầu tiên.

Trong một ngày cho bé uống nhiều sữa để bé tăng cân nhanh hơn?

Nhiều ông bố bà mẹ đang nghĩ rằng nếu tích cực và cho con uống sữa tăng cân liên tục trong một ngày sẽ giúp trẻ lên cân nhanh hơn. Nhưng đây là một sai lầm có thể mang đến nhiều hậu quả đáng tiếc mà cha mẹ nên bỏ ngay.

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng, sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm lớn đều là loại sữa cao năng lượng vì thế để đạt hiệu quả tốt nhất mỗi ngày trẻ chỉ cần uống từ 1 đến 2 cốc tùy vào thể trạng cơ thể có hấp thu hay không. Cho trẻ uống quá nhiều sữa hỗ trợ giúp bé tăng cân có thể khiến cơ thể xuất hiện một số phản ứng chống lại sự hấp thu của sữa, khiến bé thiếu hụt đi các vi chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển của bé.