Sữa clinutren junior – dinh dưỡng hiệu quả giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh

Clinutren Junior là sữa có công thức đặc biệt dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi biếng ăn, thiếu cân còi cọc, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy. Sản phẩm sữa clinutren junior được nghiên cứu và sản xuất bởi Nestle thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về dòng thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa clinutren

Đây là loại sữa được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn nổi tiếng toàn cầu Nestle. Thành phần chủ yếu có trong sữa Clinutren bổ sung các dưỡng chất như: protein, Maltodextrin, đường mía, dầu hướng dương, chất chuyển thể sữa (lecithin đậu nành), Oligofructose, hương vị (vani), caseinate, dầu kali, sữa hạt cải dầu, triglycerides chuỗi trung bình, chất làm đặc (gum arabic), inulin, dầu cá, và các vitamin – khoáng chất theo công thức phù hợp cho trẻ biếng ăn, trẻ kém phát triển trẻ suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy và đặc biệt giúp trẻ tăng cân.

chia sẻ cách đọc nhãn mác sữa

Sữa cao năng lượng loại sữa chuyên biệt dành cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng

Sữa clinutren giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng

Khi đề cập đến loại sữa chuyên biệt dành riêng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, cơ thể khó hấp thu thì không thể không nhắc tới clinutren loại sữa béo được nhập khẩu nguyên lon từ Nga. Đây là loại sữa giàu năng lượng hay còn gọi là sữa cao năng lượng: giàu chất đạm, chất béo và các loại khoáng chất khác.

Những dưỡng chất này rất cần thiết hỗ trợ cho quá trình phát triển các cấu trúc và chức năng của cơ thể. Nếu trẻ đang thiếu cân, gầy còm, biếng ăn thì cần tăng lượng các loại chất này thông qua các thực phẩm hàng ngày hoặc qua các loại sữa béo tăng cân như clinutren.

Kích thích sự ngon miệng

Bên cạnh các dưỡng chất cần cho sự phát triển cả về thể chất, cân nặng thì trong sữa clinutren còn được bổ sung kẽm,  FOS/Inulin và các Vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình trao đổi chất cũng như giúp trẻ hấp thu tốt chất dinh dưỡng đồng thời kích thích sự thèm ăn, điều này sẽ khiến trẻ ăn ngon miệng hơn.

Trong sữa Clinutren Junior còn được bổ sung nhiều dưỡng chất với hàm lượng tối ưu, cân đối giúp trẻ ăn khỏe hơn cũng như tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế tình trạng ốm vặt của trẻ. Đặc biệt trong sữa béo Clinutren của Nga còn có một số axit amin thiết yếu mà cơ thể của trẻ không thể tự tổng hợp được. Những loại axit amin này giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, kích thích sự thèm ăn giúp bé tăng cân khỏe mạnh, ổn đinh qua từng giai đoạn phát triển.

Sữa clinutren của Nga loại sữa cao năng lượng có tác dụng hỗ trợ giúp trẻ tăng cân khỏe manhj

Muốn trẻ có đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mẹ cần phải có kế hoạch riêng chuẩn bị các bữa ăn đa dạng món, giàu dưỡng chất. Trước các bữa ăn chính, các bậc phụ huynh không được cho trẻ ăn vặt vì lúc đó trẻ đang ngang dạ, không còn hứng thú muốn ăn nữa. Không cho trẻ ăn các loại đồ ăn nhanh, uống nước có ga thường xuyên vì điều đó rất không tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ…

Bảo vệ hệ tiêu hóa của con

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa béo cao năng lượng chỉ  tập trung cung cấp năng lượng mà hạn chế bổ sung chất xơ, khi cho trẻ uống thường xuyên liên tục thì có thể gây nóng trong, táo bón điều này lại làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của trẻ.

Nhưng trong sữa béo clinutren junior còn được bổ sung thêm chất xơ hòa tan prebiotic có tác dụng nuôi dưỡng cũng như làm gia tăng vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột, đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Đồng thời với các dưỡng chất này sẽ giúp thiết lập cũng như cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường hệ miễn nhiễm, giúp trẻ tránh bị táo bón từ đó sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt chất.