Sữa cho trẻ biếng ăn nhẹ cân – mẹ chọn loại nào?

Ngoài các bữa ăn hàng ngày, sữa cũng được xem là nguồn thực phẩm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển. Nếu như bé nhà bạn thường xuyên trong tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân thì hãy giúp bé thay đổi từng ngày nhờ chế độ ăn uống và hãy bắt đầu cho trẻ uống sữa hỗ trợ tăng cân. Tuy nhiên, mẹ đã biết được sữa cho trẻ biếng ăn nhẹ cân loại nào là tốt nhất hay chưa?

Chọn sữa cho trẻ biếng ăn chuyện khó mà dễ?

Sữa dành cho trẻ biếng ăn là loại sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, có khả năng kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng, thèm ăn hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Không những vậy, các loại sữa này còn cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhưng mẹ cần để tâm đến một vài chi tiết sau:

Chọn sữa theo độ tuổi: Ở mỗi độ tuổi nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ có sự khác nhau vì thế mẹ cần tìm chọn đúng loại sữa cho bé biếng ăn phù hợp với đúng độ tuổi. Sữa cho trẻ 1 tuổi đang biếng ăn sẽ khác với sữa cho trẻ 5, 6 tuổi…

sữa dành cho trẻ bieendg ăn nhẹ cân loại nào tốt

Khi chọn sữa cho trẻ biếng ăn, chậm lớn mẹ cần lưu ý đến thành phần cũng như liều lượng, để trẻ có thể hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất

Hiện nay có một số loại sữa biếng ăn dành cho trẻ ở nhiều độ tuổi, ví dụ như sữa Clinutren Junior của Nestle dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi.  Sự khác nhau nằm ở liều lượng. Trẻ 1 tuổi, 2 tuổi chỉ cần 1 cốc sữa hỗ trợ tăng cân mỗi ngày nhưng với trẻ ở độ tuổi lớn hơn thì có thể là 2 hoặc 3 tùy thuộc vào tuổi cũng như thể trạng, sức khỏe của trẻ.

Chú ý đến thành phần của sữa: sữa dành cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng phải đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, protein, vitamin và các loại khoáng chất, vi chất thiết yếu. Ngoài ra trong sữa còn phải có các hoạt chất, lợi khuẩn, cung cấp thêm hàm lượng chất béo, năng lượng cao hơn. Giúp cơ thể bổ sung đủ chất và năng lượng bị thiếu hụt, đồng thời giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất, giúp cơ thể bé hồi phục và phát triển

Sữa dành cho trẻ biếng ăn nhẹ cân loại nào tốt?

Loại sữa dinh dưỡng đặc thù dành cho trẻ biếng ăn là Nestle Clinutren Junior với các thành phần dinh dưỡng vi chất cần thiết như kẽm, các Vitamin nhóm B, chất chuyển thể sữa (lecithin đậu nành), Oligofructose… kích thích sự thèm ăn giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Clinutren Junior là loại sữa của Nga dành cho trẻ biếng ăn nhẹ cân, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy, sau phẫu thuật. Có tác dụng cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khi trẻ không thể hấp thu được hết dưỡng chất qua các bữa ăn hàng ngày.

Sữa Clinutren của Nga loại sữa đặc thù dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, mới ốm dậy, sau phẫu thuật.

Đồng thời trong sữa clinutren có các chủng lợi khuẩn, điều này sẽ giúp cho lượng vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột của trẻ tăng lên đồng thời, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh nhờ đó hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra sữa Nga Clinutren còn được bổ sung nhiều vitamin – khoáng chất theo công thức phù hợp với thể trạng của trẻ.

Sữa dành cho bé suy dinh dưỡng thường là sữa cao năng lượng, có nhiều chất béo vì thế sẽ làm tăng nguy cơ nóng trong, gây táo bón ở trẻ. Để khắc phục tình trạng này, trong sữa clinutren Nga còn được bổ sung thêm một số chất xơ hòa tan prebiotic, inulin giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn tránh bị táo bón đồng thời còn giúp nuôi dưỡng và làm gia tăng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như làm ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại.

Lưu ý: Vì đây sẽ sữa cao năng lượng nên mẹ không nên quá lạm dụng cho trẻ uống quá thường xuyên, liên tục. Đối với trẻ chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thì thời gian dùng sữa clinutren jinuor không quá 6 tháng. Còn với trẻ mới ốm dậy, sau phẫu thuật thì mẹ nên cho bé uống vài hộp để cơ thể nhanh chóng hấp thu được dưỡng chất giúp bé màu khỏe.