Cho con uống sữa đúng cách giúp trẻ khỏe mạnh tăng cân đều

Sữa loại thực phẩm quen thuộc giàu chất dinh dưỡng có lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sữa nói chung và các loại sữa công thức nói riêng đã trở thành một nguồn thực phẩm thiết yếu quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của trẻ. Khi mẹ cho con uống sữa đúng cách cơ thể trẻ sẽ hấp thu tốt nhất các dưỡng chất, giúp trẻ tăng cân đều.  

Sữa nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Sữa không chỉ là thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể của trẻ nhỏ mà lại còn cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của trẻ đó là: chất béo, chất đạm, vitamin và các loại khoáng chất.

Chính nhờ những dưỡng chất này mà sữa sẽ giúp các bé phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn cân nặng, chiều cao. Tùy vào thể trạng của từng trẻ mẹ sẽ chọn cho bé uống loại sữa phù hợp nhất để đảm bảo cho con không thiếu hụt dưỡng chất.

cho con uống sữa đúng cách giúp trẻ tăng cân đều

Sữa nguồn thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho trẻ giúp bé phát triển toàn diện tăng sức đề kháng

Đối với trẻ biếng ăn, thấp còi chậm lớn, suy dinh dưỡng thì mẹ phải thường xuyên cung cấp cho trẻ một loài sữa giàu năng lượng, giàu chất béo, các dưỡng chất giúp trẻ tăng cân và tăng chiều cao tốt hơn. Mẹ hãy lưu ý khi chọn sữa tăng cân cho bé hãy đọc kỹ công thức trên bao bì hoặc nhận lời tư vấn dinh dưỡng từ người bán hoặc các chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm nhé.

Thời điểm uống sữa tốt nhất

Sữa có thể uống vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng để cơ thể hấp thu tốt nhất mẹ cần cho bé uống vào thời điểm tốt nhất? Đó là thời điểm nào? Theo các nghiên cứu mới nhất sữa sẽ được cơ thể hấp thu tốt nhất khi uống cách xa bữa ăn chính từ 1-2h và khoảng 2h trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Thời điểm uống sữa cũng tạo ra sự khác biệt. Uống sữa buổi sáng có tác dụng hỗ trợ, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và các dưỡng chất quan trọng, giúp cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động cho cả một ngày dài.

Những sai lầm mẹ cần tránh khi pha sữa cho con

Mỗi thời điểm uống sữa khác nhau trong ngày sẽ mang tới một tác dụng riêng

Còn khi cho bé uống sữa buổi tối, bé ngủ sâu hơn, thời điểm này sẽ tăng khả năng hấp thụ canxi hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ một cách hiệu quả. Và mẹ chỉ nên cho con uống sữa 2 giờ trước khi đi ngủ, điều này còn giúp bé không bị đầy hơi, nặng bụng như cho trẻ uống sữa ngay trước khi ngủ.

Uống sữa đúng cách giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Đây là bước rất quan trọng mà có nhiều mẹ đang không quan tâm đến vấn đề này. Các mẹ hay làm nóng sữa cho con lưu ý không nên đun sôi sữa vì như vậy đã vô tình làm mất đi các dưỡng chất có trong sữa. Ngoài ra, các mẹ cũng không nên cho con uống sữa kèm với thuốc vì như thế có thể thuốc sẽ mất đi tác dụng gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Nếu mẹ đang cho trẻ uống sữa tăng cân hay bất kỳ loại sữa nào đi chăng nữa thì cũng không nên pha chung với nước ép trái cây vì như thế cả hai thực phẩm này đều sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Tuyệt đối mẹ không được cho bé uống sữa cùng với các loại trái cây như cam hay chanh vì trong hai loại quả này có chứa axit làm kết tủa các protein đang có trong sữa, điều này sẽ hây khó tiêu ở trẻ.