Cách chọn sữa tăng cân cho bé

Thị trường sữa cho trẻ nói chung và các loại sữa chuyên biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, biếng ăn chậm tăng cân nói riêng,.. đã có rất nhiều nhãn hàng khác nhau làm mẹ bối rối mỗi khi lựa chọn. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cũng như các thương hiệu lớn chuyên nghiên cứu và sản xuất sữa đã đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp mẹ chọn sữa tăng cân cho bé thật đúng cách và phù hợp với thể trạng sức khỏe của trẻ.

Mẹ cần chú ý tới các thành phần của sữa

Các mẹ cần chú ý những loại sữa mà mình chọn không chỉ giúp trẻ phát triển tốt về thể chất mà còn giúp phát triển trí não cũng như hệ miễn dịch cho con. Ngoài đạm, chất béo, đường, các vitamin và khoáng chất thiết yếu, chúng ta cần quan tâm đến một số dưỡng chất khác bổ sung đặc biệt như Choline, Beta-Glucan, Prebeotic, DHA, ARA,… Mẹ có thể dễ dàng biết được tỉ lệ các chất bằng việc đọc nhãn mác sữa được in trên vỏ hộp vỏ lon. Từ thể trạng cũng như sức khỏe của trẻ mẹ sẽ biết được con yêu của mình đang cần loại sữa gì dựa vào sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng, người bán sữa cũng như công thức sữa ghi trên bao bì.

4 điều mẹ không thể quên khi chọn mua sữa cho con

Thành phần của sữa ảnh hưởng khá nhiều đến sự phá triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí não

Theo đó, sữa không chỉ giúp trẻ nhỏ có một cơ thể khỏe mạnh hơn,  tăng trưởng về chiều cao, cân nặng mà còn kích thích khả năng phát triển về trí não, thị lực, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, cảm xúc, hệ miễn dịch… của con. Vì thế sữa công thức luôn được xem là nguồn thực phẩm cần thiết hàng ngày của trẻ. Các loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng với công thức riêng sẽ giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp bé ăn ngon miệng hơn, bổ sung hoàn thiện các dưỡng chất mà trong bữa ăn hàng ngày trẻ không thể hấp thu được hết.

Chọn sữa có kiểm chứng khoa học của thương hiệu uy tín

Sữa chất lượng tốt được hiểu là các sản phẩm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, vì thế mẹ buộc phải chọn những loại sữa có kiểm chứng khoa học. Một số tiêu chuẩn chất lượng được đánh giá bởi các tổ chức y tế, dinh dưỡng, thực phẩm có uy tín như CODEX (Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế), EFSA (Ủy ban an toàn thực phẩm châu Âu, JECFA (Ủy ban chuyên gia phối hợp về phụ gia thực phẩm của FAO/WHO – Tổ chức lương nông/Tổ chức Y tế Thế giới),).

Sữa Clinutren Junior của Nga giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Sữa Clinutren Junior của Nga được nghiên cứu và sản xuất bởi Nestle tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu

Ngoài ra, đó còn phải là loại sữa đã được công nhận về lợi ích đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ thông qua các nghiên cứu lâm sàng. Chất lượng của sữa công thức phải được sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, được theo dõi kiểm tra và đánh giá một cách nghiêm ngặt. Đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Tất cả thành phần có trong sữa như dưỡng chất, mùi, vị, vi sinh, kim loại nặng phải được đảm bảo ở giới hạn an toàn cho trẻ…

Sữa Clinutren Junior thương hiệu Nestle

Khi nói đến các loại sữa dành cho trẻ thiếu cân suy dinh dưỡng, thấp còi biếng ăn chậm lớn thì không thể không kể tới Clinutren Junior một dòng sữa béo nổi tiếng của Nga. Một trong những loại sữa dành cho trẻ duy dinh dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất cao và được các mẹ tin chọn sử dụng suốt nhiều năm qua. Sản phẩm sữa Clinutren Junior được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Nestle – tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu về thế giới trong lĩnh vực này.

Sữa Clinutren của Nga dành cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, phát triển toàn diện. Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới, vì thế các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.