Bảng đo chiều cao, cân nặng chuẩn nhất cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi

Nếu cha mẹ muốn biết con có đang phát triển bình thường hoặc bị suy dinh dưỡng, béo phì hay không thì có thể dựa vào bảng đo chiều cao cân nặng cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi ở dưới đây. Bảng đo tiêu chuẩn này sẽ giúp cha mẹ nhận biết được con yêu của mình đang ở thể trạng nào, rất tiện theo dõi sự phát triển của con qua các giai đoạn ở cả bé trai và bé gái.

Bảng tiêu chuẩn đo chiều cao cân nặng của trẻ từ 0 đến 10 tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, cân nặng của trẻ lúc mới sinh không phải là yếu tố quyết định đến sự phát triển sau này của trẻ. Điều mà cha mẹ cần quan tâm đến chính là mức độ lên cân cũng như sự phát triển của trẻ qua từng giai đoạn tăng trưởng sau này. Để có thể kiểm soát tốt nhất cũng như có sự điều chỉnh nhanh nhất về chiều cao, cân nặng của trẻ từ 0 đến 10 tuổi, mẹ hãy có riêng cho mình một bảng tiêu chuẩn sau. Bảng đo chiều cao cân nặng của bé trai và bảng đo chiều cao cân nặng của bé gái đều được so sánh tổng hợp chung trong bảng dưới đây:

bảng đo tiêu chuẩn chiều cao cân nặng cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi

Bảng đo tiêu chuẩn chiều cao cân nặng cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi của cả bé trai và bé gái

Giải thích ký hiệu viết tắt có trong bảng:

TB: là đạt chuẩn trung bình

-2SD: là suy dinh dưỡng thể thiếu cân hoặc thấp còi

+ 2SD:  là thừa cân béo phì (theo cân nặng) hoặc rất cao (theo chiều cao)

Bí quyết đo chiều cao chính xác cho trẻ

Nguyên tắc cơ bản về chỉ số chiều cao

bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn nhất cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi

Từ 0 đến 3 tuổi là giai đoạn rất nhạy cảm, sự phát triển chiều cao cân nặng, sức khỏe khi trưởng thành bị ảnh hưởng lớn từ giai đoạn này

Bí quyết để có cân nặng của trẻ chính xác nhất

Nguyên tắc cơ bản về chỉ số cân nặng

Nếu như cân nặng chiều cao của con không đạt, mẹ nên thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, đủ chất và khoa hoc. Ngoài ra cần phải bổ sung thêm các nguồn dinh dưỡng cần thiết như sữa tăng cân Clinutren Junior của Nga và các thực phẩm giàu năng lượng khác. Chính điều này đã giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thất chất lẫn trí tuệ. Mẹ cần biết rằng sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là vô cùng quan trọng. Nếu trong thời điểm này trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi thì tương lại khi đến tuổi trưởng thành, chiều cao sẽ thấp hơn chiều cao trung bình, sức đề kháng kém tăng nguy cơ mắc bệnh. Vì thế mẹ đừng để trẻ bị suy dinh dưỡng hay chậm tăng cân nhé.